HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TĂNG TÍNH CẠNH TRANH CHO DOANH NGHIỆP

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi sang hóa đơn điện tử. Tuy nhiên vẫn tồn tại không ít doanh nghiệp tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy. Dù đã gần 9 tháng kể từ khi lộ trình chuyển đổi có hiệu lực, việc duy trì sử dụng hóa đơn giấy vẫn tiếp diễn. Hóa đơn giấy sẽ là trở ngại khiến doanh nghiệp đánh mất lợi thế và dậm chân tại chỗ.

Từ ngày 1/11/2018, doanh nghiệp bắt đầu tiến hành chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Theo quy định của Chính phủ, từ 1/11/2018, doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi sang hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp phải hoàn tất mọi quá trình chuyển giao vào ngày 1/11/2020. Vậy tại sao các doanh nghiệp vẫn còn sử dụng hóa đơn giấy? Làm cách nào để tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Tại sao nhiều doanh nghiệp chưa hoàn toàn chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử?

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều doanh nghiệp trì hoãn việc sử dụng hóa đơn điện tử chính là số lượng lớn hóa đơn giấy còn tồn đọng. Thường các công ty đặt in sẵn lượng lớn hóa đơn giấy để sử dụng dài hạn. Nếu chuyển sang hóa đơn điện tử theo quy định của Chính phủ, các hóa đơn giấy có sẵn sẽ không thể sử dụng.

Mặt khác, đó là do tâm lý ngại thay đổi. Những lo ngại về chi phí và thủ tục triển khai hóa đơn điện tử cùng với việc chưa cập nhật đầy đủ thông tin cũng là những nguyên nhân khiến doanh nghiệp chậm trễ trong quá trình chuyển đổi sang hóa đơn điện tử.

Nguy cơ của việc trì hoãn sử dụng hoá đơn điện tử?

Việc sử dụng hoá đơn giấy sẽ khiến doanh nghiệp trở nên “lạc nhịp” với mô hình kinh doanh hiện đại ngày nay

Tụt hậu trong kinh doanh

Để bắt nhịp 4.0, việc thanh toán bằng hóa đơn điện tử đã trở thành một bước tiến quan trọng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn cố trì hoãn việc sử dụng hóa đơn điện tử. Khiến họ trở nên “lạc nhịp” với mô hình kinh doanh hiện đại. Điều này có thể xuất phát từ tâm lý ngại thay đổi, tính linh hoạt và tư duy thức thời của đội ngũ quản lý doanh nghiệp.

Mất thời gian hơn trong giao dịch

Với hóa đơn giấy, doanh nghiệp tốn nhiều thời gian cho toàn bộ quá trình vận chuyển, lưu trữ, in ấn, phát hành, kiểm soát và quản lý hóa đơn. Điều này là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh khác. Đồng thời khiến các giao dịch kinh doanh phải diễn ra trong thời gian dài. Gây ra nhiều bất tiện cho khách hàng khi phải chờ đợi lấy hóa đơn.

Tốn kém chi phí

Yếu tố tạo nên tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường là lợi thế về vốn và chi phí. Việc sử dụng hóa đơn giấy sẽ chiếm nhiều chi phí của doanh nghiệp như phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ, chi phí thuê thêm nhân sự để giải quyết hóa đơn, chưa kể đến tiền phạt khi làm mất hóa đơn…

Hoá đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm không ít chi phí

Do đó, với việc cố gắng sử dụng các hóa đơn giấy tồn kho, doanh nghiệp không những không tiết kiệm chi phí, mà vẫn phải bỏ ra rất nhiều các khoản thanh toán khác. Với hóa đơn điện tử, các chi phí này hoàn toàn không phát sinh.

Tình trạng thất lạc hóa đơn giấy

Khi giao dịch, yếu tố bảo mật luôn là điều được các bên tham gia quan tâm hàng đầu. Với hóa đơn giấy, điều này đã trở thành một vấn đề khiến nhiều người e ngại. Khi mà vấn đề thất lạc hay hư hỏng hóa đơn trong quá trình vận chuyển không phải chưa từng xảy ra.

Tình trạng thất lạc, hư hỏng hoá đơn sẽ được giải quyết khi sử dụng hoá đơn điện tử

Khi chuyển sang hóa đơn điện tử, vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để. Tất cả mọi thao tác đều được tiến hành ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử. Vì vậy, tính an toàn và yếu tố bảo mật sẽ được đảm bảo toàn diện.

Làm thế nào để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp?

Sử dụng hoá đơn điện tử góp phần nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp

Tính cạnh tranh của một doanh nghiệp được tạo nên từ nhiều yếu tố như vốn và chi phí, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, vị thế trên thị trường, khả năng thích ứng với sự thay đổi và sự nhạy bén của người quản lý. Để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp, điều đầu tiên mà các doanh nghiệp cần làm chính là chuyển giao hoàn toàn quá trình sử dụng hoá đơn điện tử.

Với hoá đơn điện tử, những lợi ích mà doanh nghiệp thu được rất lớn. Theo khảo sát, sử dụng loại hoá đơn điện tử giúp giảm tới 80% thời gian phát hành hoá đơn. Đồng thời tiết kiệm đến 90% chi phí so với hoá đơn giấy.

Chuyển sang hóa đơn điện tử cũng thể hiện tầm nhìn của đội ngũ quản lý. Cho thấy tính linh hoạt của doanh nghiệp trước sự thay đổi của môi trường kinh doanh.

Hoá đơn điện tử có vai trò quan trọng trong việc nâng cao tính cạnh trạnh của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần nắm chắc thời cơ này để hoà nhịp với xu thế kinh doanh thời đại mới. Cũng như tiến hành những bước đột phá trong thị trường đầy biến động.

Thông tin thắc mắc về đăng ký sử dụng phần mềm ehd.smartvas.vn, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VI NA

  •  Trụ sở chính: 41A Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM
  •  Chi nhánh: Tòa Nhà AC, 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  •  Kinh doanh: (028)7300627
  •  Hỗ trợ kỹ thuật: 1900633061 (1.000đ/phút) - 19006276 (5.000đ/phút)
  •  Email: info@smartsign.com.vn

© 2016 CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VI NA

Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để cung cấp tài khoản, Không cài đặt, không rủi ro

Họ và tên

Điện thoại

Email

Mã số thuế

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin
Nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ liên hệ lại
Trong 1 giờ làm việc
×