TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VỚI DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 , công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta từ lĩnh vực đời sống, đến học tập, kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp, nắm được công nghệ thông tin ở trong tay đã là một lợi thế vượt trội để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, chủ động hội nhập, bắt kịp của thế giới.

Không nằm ngoài xu thế đó, hiện nay việc sử dụng hóa đơn cũng có những thay đổi đáng kể , chuyển từ hóa đơn giâý sang hóa đơn điện tử.

Vậy việc chuyển đổi phương thức sử dụng hóa đơn như vậy sẽ đem lại lợi ích hay bất lợi đối với doanh nghiệp?  Ảnh hưởng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp như thế nào?

Việc sửa đổi chính sách buộc tất cả các doanh nghiệp phải chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thực sự đem lại rất nhiều lợi ích không chỉ đối với các doanh nghiệp mà còn đối với các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đối với doanh nghiệp

Lợi ích đầu tiên phải nói đến khi sử dụng hóa đơn điện tử đó là quy trình viết, tạo lập, xử lý hóa đơn. Nếu như trước đây chúng ta phải viết một cách thủ công,  với sự ra đời của hóa đơn điện tử ứng dụng công nghệ đã giúp người viết hóa đơn giảm đi rất nhiều thời gian, đặc biệt khi cần viết hóa đơn với số lượng lớn.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, tất cả quy trình từ tạo lập, lưu chữ, ký hóa đơn đều được thực hiện trên máy tính. Hóa đơn khi được tạo lập sẽ được lưu trữ trên phần mềm. Doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí lớn để thuê nhà kho, người lưu trữ hóa đơn, giảm chi phí in ấn, giấy. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không cần phải lo lắng việc mất, hỏng, cháy hóa đơn như hóa đơn giấy nữa.

Giảm bớt thủ tục hành chính lên thuế. Từ việc nộp thông báo sử dụng hóa đơn điện tử, nộp các tờ khai GTGT,…đều được thực hiện trực tiếp qua mạng. Chúng ta có thể báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trực tiếp từ phần mềm.

Trong trường hợp hóa đơn lập bị sai, người viết hóa đơn có thể dễ dàng sửa, điều chỉnh  thay thế  hay xóa hóa đơn. Với những khách hàng yêu cầu chuyển đổi sang hóa đơn giấy thì phần mềm viết hóa đơn điện tử cũng có chức năng đó.

Đối với người mua hàng

Người mua hàng có thể kiểm tra hóa đơn trực tiếp trên link tra cứu hóa đơn, hoặc mã QR sau khi nhận hàng hóa, do vậy người mua hàng có thê kiểm tra chính xác được  thông tin bên người bán kê khai lên cơ quan thuế.

Đối với các cơ quan chức năng có thẩm quyền

Thông tin hoá đơn được tạo lập sẽ được trực tiếp gửi về cơ sở dữ liệu của cơ quan Thuế . Giúp cho cơ quan thuế thuận tiện hơn trong khâu kiểm tra, thanh tra, hạn chế tình trạng trốn thuế.

Tư vấn sử dụng, đăng ký phần mềm, Quý DN vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VI NA

  •  Trụ sở chính: 41A Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM
  •  Chi nhánh: Tòa Nhà AC, 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  •  HOTLINE: 1900 6676 (1.000đ/phút) - DỊCH VỤ SẢN PHẨM | 1900 6276 (5.000đ/phút) - HỖ TRỢ KỸ THUẬT
  •  Email: info@smartsign.com.vn

© 2016 CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VI NA

Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để cung cấp tài khoản, Không cài đặt, không rủi ro

Họ và tên

Điện thoại

Email

Mã số thuế

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin
Nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ liên hệ lại
Trong 1 giờ làm việc
×