Theo kế hoạch, 6 địa phương gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Quảng Ninh, Hải Phòng và Phú Thọ sẽ là những đơn vị đầu tiên triển khai giai đoạn 1 hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC (Thông tư 78) và Nghị định 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 (Nghị định 123) của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ. Với sự chuẩn bị chu đáo và đồng bộ đến nay các địa phương đã sẵn sàng cho việc kích hoạt hệ thống HĐĐT.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, cơ quan thuế các cấp đã tổ chức xây dựng hệ thống công nghệ thông tin cho phép kết nối giữa các đơn vị cung cấp giải pháp với các đơn vị truyền, nhận, lưu trữ dữ liệu trên cơ sở đó cung cấp các dịch vụ cho các DN. Cùng với triển khai các giải pháp kỹ thuật, Tổng cục Thuế đã thành lập ban chỉ đạo triển khai HĐĐT.

Song song với đó, Tổng cục Thuế đã tăng cường tuyên truyền lợi ích của HĐĐT cũng như các quy định mới trong Nghị định 123 và Thông tư 78 để người nộp thuế biết để triển khai, đồng thời cũng đẩy mạnh việc hỗ trợ cho các đơn vị cung cấp giải pháp để triển khai tới các DN. Tổng cục Thuế chỉ đạo các cơ quan thuế thành lập các đường dây nóng; tập huấn các nội dung mới để giải đáp, hỗ trợ DN, người nộp thuế gặp vướng mắc trong quá trình triển khai HĐĐT. Đại diện Tổng cục Thuế cũng cho rằng, các địa phương cho rằng các DN đã sử dụng HĐĐT theo Thông tư 32 sẽ rất thuận lợi trong việc triển khai HĐĐT theo Thông tư 78.

Nguồn: CỤC THUẾ CÁC ĐỊA PHƯƠNG ĐÃ SẴN SÀNG KÍCH HOẠT HỆ THỐNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ


© 2016 CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VI NA

Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để cung cấp tài khoản, Không cài đặt, không rủi ro

Họ và tên

Điện thoại

Email

Mã số thuế

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin
Nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ liên hệ lại
Trong 1 giờ làm việc
×