HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC DOANH NGHIỆP SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN

Ngày 04/02/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa ban hành công văn số 463/TTKSBT-BNN về việc hướng dẫn công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID 19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đề nghị Ban lãnh đạo các doanh nghiệp hướng dẫn người lao động nghỉ Tết như sau:

1. Không nên đến các vùng đang có dịch, nơi bị phong tỏa, cách ly (theo công bố của các cơ quan có thẩm quyền). Không tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

2. Ghi nhớ số ghế, số đăng ký phương tiện công cộng (xe khách, tàu hỏa, tàu thủy, …), số chuyến bay (máy bay) để thực hiện khai báo y tế. Nếu được, nên ghi lại nhật ký tiếp xúc trong suốt thời gian nghỉ tết.

 

3. Thực hiện khai báo y tế tại trang https://tokhaiyte.vn/ (mục Khai di chuyển nội địa), tờ khai hoàn chỉnh xác nhận như mẫu đính kèm HOẶC tờ khai y tế (tải mẫu tờ khai y tế tại link: https://hcdc.vn/.../huong-dan-cong-tac-phong-chong-dich...).

4. Các doanh nghiệp có kế hoạch phân công nhân sự kiểm tra (đối với khai báo qua mạng) hoặc nhận tờ khai y tế của người lao động trước khi vào công ty, đảm bảo dãn cách, tránh ùn ứ ở khu vực cổng vào ngày làm việc đầu tiên.

5. Đối với người đến từ các địa phương có dịch bệnh hoặc ca bệnh, tùy tình hình thực tế tại thời điểm đó, sẽ phải chịu các biện pháp như giám sát, truy vết, cách ly y tế theo quy định.

Nguồn: HCDC (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh)

 

 


© 2016 CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VI NA

Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để cung cấp tài khoản, Không cài đặt, không rủi ro

Họ và tên

Điện thoại

Email

Mã số thuế

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin
Nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ liên hệ lại
Trong 1 giờ làm việc
×